Tin tức  2/11/2020 13:17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng tâm bão Quảng Ngãi, Quảng Nam

Sáng 1-11, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã về Quảng Ngãi, vùng tâm bão số 9 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do bão gây ra.

Cùng đi có Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai; Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương; Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường; Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Xây dựng.

Tham dự với đoàn công tác Chính phủ còn có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Đô, ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) có nhà sập hoàn toàn và gia đình ông Cao Văn Phụng, gia đình chính sách ở thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, có nhà bị tốc mái.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho gia đình ông Cao Văn Phụng, gia đình chính sách ở thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, có nhà bị tốc mái.

Tại các gia đình, Thủ tướng chia sẻ những thiệt hại nặng nề mà người dân Quảng Ngãi gánh chịu do cơn bão số 9 gây ra, đồng thời tin rằng với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, các gia đình sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ cũng đã đến thị sát và kiểm tra việc khắc phục thiệt hại tại Trường THCS thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà và động viên thầy cô giáo, học sinh nhà trường khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất để sớm ổn định việc dạy và học. Thủ tướng lưu ý, bên cạnh sự hỗ trợ của lực lượng bộ đội, giáo viên nhà trường phải xắn tay cùng làm nhanh chóng thu dọn vệ sinh môi trường được sạch sẽ. Đồng thời, chính quyền địa phương cần huy động tổng lực tu sửa trường lớp bị hư hỏng, tốc mái do bão số 9 để học sinh sớm quay trở lại trường.

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Châu Ổ Trần Thị Thu Hà cho biết, cơn bão số 9 quét qua khiến ngôi trường này có tám phòng học bị tốc mái, hư hỏng nặng. Để 250 học sinh có chỗ học tạm thời, nhà trường tổ chức dạy hai buổi/ngày và sử dụng các phòng chức năng làm phòng học.

Sáng 1-11, trong chuyến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiệt hại của cơn bão số 9 tại các tỉnh miền trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân bị ảnh hưởng nặng do mưa bão gây ra.

Đến thăm bà con tại huyện Núi Thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã động viên, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại to lớn của nhân dân huyện Núi Thành và tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 9 vừa qua. Thủ tướng bày tỏ mong muốn, với truyền thống yêu nước, trung dũng, kiên cường, người dân huyện Núi Thành cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự cường, hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành cần huy động nguồn lực tập trung khắc phục hệ thống hạ tầng thiết yếu, nhất là hệ thống trường học để các em sớm trở lại trường. Chính quyền địa phương cần ứng trước kinh phí để hỗ trợ sửa chữa nhà ở, sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ; có kế hoach bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân bị thiếu đói, khó khăn sau lũ. Đồng thời tiếp tục theo dõi bão số 10 để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại đây, Thủ tướng đã trao 30 suất quà tặng 30 hộ dân bị thiệt hại tại năm xã của huyện Núi Thành bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 9 gây ra.

Cũng trong buổi sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân bị thương nặng trong vụ sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện và ngành y tế tỉnh Quảng Nam tập trung điều trị và miễn phí toàn bộ chi phí cho tất cả người dân bị thương trong vụ sạt lở đất này và mong bà con an tâm chữa trị…
Theo Báo Nhân Dân