Tin tức  12/7/2021 7:32

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc.

Sáng 10-7, tại Hà Nội,Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động trực tuyến Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc.

Tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid- 19 toàn quốc một trong những chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng của Việt Nam, lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết, từng bước tạo ra miễn dịch cộng đồng. Do vậy, các bộ, ban, ngành, các địa phương triển khai chiến dịch cần thực hiện nghiêm nguyên tắc vắc xin về tới đâu, tiêm ngay tới đó và an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu. Điều này đòi hỏi đội ngũ y tế tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn, thực hiện tiêm chủng khoa học, đúng quy trình, hiệu quả và nhanh chóng. Việc cung ứng, vận chuyển, bảo quản, tổ chức tiêm phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các đơn vị có liên quan trong quản lý, giám sát vắc xin, đảm bảo không bỏ phí bất kỳ liều vắc xin nào. Thủ tướng Chính phủ kêu gọi sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện chiến dịch, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Theo kế hoạch Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc được triển khai từ tháng 7-2021 đến tháng 4-2022 tại tất cả cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến. Việt Nam phấn đấu đến đầu năm 2022 đạt miễn dịch cộng đồng, đồng nghĩa với khoảng 70% dân số phải được tiêm vắc xin Covid-19. Sử dụng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng được nhấn mạnh là biện pháp phòng chống dịch chủ động. Bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong năm 2021. Tới hết quý I-2022, trên 70% dân số sẽ được tiêm vắc xin Covid-19.
 Theo Báo Tuyên Quang