Tin tức  13/10/2020 14:43

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Tân Trào

Ngày 13-10, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, lãnh đạo tỉnh dự buổi lễ. Ảnh: Thành Công

Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Tân Trào.

Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim thuộc dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang gắn với phát triển du lịch đến năm 2025. Nhà Bảo tàng kết hợp phòng chiếu phim 2 tầng có tổng diện tích xây dựng 2.339 m2. Không gian bảo tàng bao gồm khu triển lãm, các khu trưng bày theo từng chủ đề, khối kỹ thuật, khối văn phòng, kho, sảnh. Phòng chiếu phim có 150 chỗ ngồi, 1 tầng với diện tích xây dựng 534 m2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống văn hoá, lịch sử, có vị thế chiến lược quan trọng trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Với gần 600 di tích lịch sử, Tuyên Quang thực sự là “bảo tàng sống”, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân cả nước.

Việc khởi công xây dựng công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim có ý nghĩa quan trọng, là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công trình khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật trong tổng thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Đồng thời giữ vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của khu di tích, phục vụ có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc gắn với khai thác tiềm năng đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh trong thời gian tới..
Theo Báo Tuyên Quang