Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Thủ thuật  19/10/2020 8:40

Cẩm nang Gmail cơ bản cho người mới

Với những người mới làm quen với máy tính thì hẳn còn rất bỡ ngỡ khi làm việc với các dịch vụ của Google nói chung và Gmail nói riêng. Chính vì thế tổng hợp các thủ thuật về Gmail dưới đây dành cho người mới sử dụng sẽ là tài liệu hữu ích để các bạn tìm hiểu cách sử dụng tài khoản Gmail một cách tối ưu nhất.

Để khai thác hiệu quả nhất các chức năng của google thì việc sử dụng Gmail thành thạo là một trong những yêu cầu tất yếu của người dùng. Gmail là một dịch vụ thư điện tử rất quan trọng mà mọi người có thể khai thác để gửi thư điện tử hoặc để đăng ký các tài khoản mạng xã hội như Facebook hay các tài khoản dịch vụ như Garena… Các bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa Gmail rất dễ dàng qua các thao tác cài đặt tên, để ảnh đại diện, tạo chữ ký…

 
cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen
 
Các thủ thuật về Gmail cho người mới làm quen dưới đây được hướng dẫn rất chi tiết, kèm theo đó là các hình ảnh minh họa cho từng chức năng để các bạn có thể tìm hiểu và thực hành ngay. Khi biết được một số tính năng cơ bản của Gmail thì các bạn hoàn toàn có thể làm chủ dịch vụ này để phát huy tối đa các chức năng tiện lợi và hữu ích của dịch vụ này trong quá trình sử dụng.

Cẩm nang Gmail cơ bản cho người mới

Hướng dẫn đăng ký Gmail

Gần như mọi khâu đầu tiên khi thực hiện bất cứ việc gì với Gmail đó là cần có một tài khoản Gmail, để đăng ký tài khoản Gmail, bạn chỉ cần điền đầy đủ theo các thông tin trong mục đăng ký Gmail do Google cung cấp. Với tài khoản Gmail này, bạn cũng có thể sử dụng để đăng nhập vào nhiều tài khoản dịch vụ chung khác của Google như Google Drive, YouTube,...

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 2

Lưu ý khi đăng ký Gmail, bạn nên sử dụng số điện thoại cá nhân để xác minh tài khoản, việc này giúp đảm bảo khả năng khôi phục tài khoản tốt nhất nêu người dùng không may quên mật khẩu Gmail.

Tổng hợp các cách đăng nhập Gmail

Sau khi đã có một tài khoản Gmail, việc tiếp theo là đăng nhập Gmail và hiện nay, Google đang cung cấp khá nhiều các cách đăng nhập Gmail khác nhau dành cho người dùng, cụ thể như đăng nhập Gmail trực tiếp trên máy tính hoặc đăng nhập Gmail thông qua ứng dụng Gmail cho iPhone và Gmail cho iPhone.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 4

Tùy theo mỗi cách đăng nhập Gmail, bạn sẽ được trải nghiệm các giao diện làm việc khác nhau của Gmail, trong đó giao diện Gmail cho iPhone, Android dù không quá lớn nhưng khá đầy đủ chức năng và tiện lợi cho người dùng.

Đăng ký Gmail trên điện thoại

Nếu như đăng ký Gmail trên máy tính là một trong những cách cơ bản nhất để lập tài khoản Gmail thì với thủ thuật đăng ký Gmail trên điện thoại, bạn có thể sử dụng các thiết bị di động như điện thoại Android, iPhone, iPad,...để đăng ký Gmail trên điện thoại dễ dàng.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 3

Cách đăng ký Gmail trên điện thoại cũng không có nhiều khác biệt so với khi đăng ký Gmail trên máy tính, ngoại trừ việc giao diện có thể không rộng như trên máy tính.

Đăng nhập Facebook bằng Gmail

Khi đăng ký Facebook, người dùng có tùy chọn đăng nhập Facebook bằng tài khoản email, Gmail nói riêng hoặc số điện thoại, tên tài khoản. Trong đó đăng nhập Facebook bằng Gmail đã trở thành cách đăng nhập Facebook cơ bản và phổ biến nhất hiện nay.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 6

Tuy nhiên khi đăng nhập Facebook bằng Gmail người dùng sẽ cần phải ghi nhớ nhập đầy đủ đuôi sau @gmail.com thì mới có thể đăng nhập Facebook bằng Gmail thành công nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Với rất nhiều các tài khoản dịch vụ và phần mềm hiện nay, việc quên mật khẩu Gmail hay nhiều dịch vụ có lẽ không còn là chuyện lạ, tuy nhiên để lấy lại mật khẩu Gmail cũng không quá khó khăn nếu như bạn nắm được quy trình bảo mật tài khoản của Google.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 5

Nếu như bạn đã từng xác minh tài khoản Gmail bằng số điện thoại trước đó, thì việc lấy lại mật khẩu Gmail thông qua số điện thoại đăng ký càng dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn cũng quên số điện thoại, bạn sẽ cần sử dụng tới tài khoản email liên kết khác để nhận được mã xác nhận khôi phục mật khẩu Gmail và lấy lại mật khẩu Gmail trước đó.

Đổi mật khẩu Gmail

Đổi mật khẩu Gmail nói riêng hay đổi mật khẩu Facebook, Instagram nói chung giúp bảo mật tài khoản cá nhân, và nếu bạn phải thường xuyên làm việc ở mọi lúc mọi nơi, việc đổi mật khẩu Gmail rất cần thiết để tránh bị tin tặc tấn công và lấy đi những dữ liệu quý giá.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 7

Với cách đổi mật khẩu Gmail, thực chất là việc bạn đổi mật khẩu tài khoản Google và bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu Gmail trực tiếp trên máy tính hoặc di động ở mọi lúc mọi nơi.

Tạo chữ ký Gmail

Chữ ký Gmail gần như là một cách hiệu quả để tạo ấn tượng và sự ghi nhớ cho người nhận được email. Và để tạo chữ ký Gmail sao cho thật ấn tượng và đẹp, không phải ai cũng biết. Rất may, Gmail có cung cấp tính năng tạo chữ ký Gmail cho người dùng. và chỉ cần kết hợp thêm khả năng sáng tạo và cách trình bày của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể tạo chữ ký Gmail đẹp nhất theo phong cách cá nhân.

Lấy lại email đã gửi

Lấy lại email đã gửi trong Gmail là một tính năng khá thú vị của dịch vụ Gmail. Nếu không may gửi nhầm hoặc gửi sót một tài liệu, thông tin, bạn hoàn toàn có thể kịp lấy lại email đã gửi đi trong một khoảng thời gian nhất định, thời gian lâu nhất là 30 giây, tất nhiên bạn cần nhận ra việc gửi nhầm hoặc gửi thiếu thông tin thật nhanh trước khi thư được gửi đi.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 8

Tất nhiên. đây chỉ là cách bất đắc dĩ, trước khi gửi email đi bất kỳ nơi đâu, bạn cần chắc chắn đã soạn kỹ lưỡng để tránh tối đa việc phải lấy lại email đã gửi trong Gmail quá nhiều lần.

Tạo chữ ký Gmail

Trong hướng dẫn tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp đã được Taimienphi.vn chia sẻ, bạn đọc sẽ biết được cách tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp, hiệu quả hơn với các tùy chọn sẵn có của Gmail. Đặc biệt, hiểu được cách tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp sẽ phục vụ hiệu quả công việc kinh doanh, bởi nếu bạn có thể tạo chữ ký Gmail đẹp, bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với đối tác hoặc người dùng khác khi nhận được email được gửi từ bạn.

cac thu thuat ve gmail cho nguoi moi lam quen 9

Thông qua những chia sẻ và thủ thuật Gmail cho người mới trên đây, chắc chắn nhiều bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm sử dụng Gmail để gửi tài liệu, dữ liệu công việc,...dễ dàng hơn. Trong số rất nhiều các thủ thuật Gmail này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc hoặc đan xen với nhiều các tính năng khác của Gmail.

Chúc các bạn sử dụng Gmail hiệu quả.

Nguồn: Taimienphi.vn

Lượt xem: 10

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 346010- Đang online : 5