Tin tức  20/9/2021 14:49

Phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang"

Ngày 19-9, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza đã diễn ra lễ phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang". Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tại lễ phát động.

Năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp dẫn tới nông sản nói chung và nông sản trong tỉnh nói riêng gặp khó trong tiêu thụ do việc vận chuyển, lưu thông bị ách tắc, người tiêu dùng giảm chi tiêu…

Việc phát động phong trào nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản, nhất là đối với các mặt hàng nông sản hàng hóa của tỉnh thu hoạch dịp cuối năm như: Cam sành khoảng 95.000 tấn, bưởi các loại khoảng trên 30.000 tấn và 79 mặt hàng OCOP của tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang khẳng định, tỉnh có 200 sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 79 sản phẩm đặc sản đạt OCOP, 2 sản phẩm có chỉ dẫn địa lý là cam sành Hàm Yên, chè Shan tuyết Na Hang. Tuy nhiên, việc tiêu thụ gặp khó khăn khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, nhất là việc tiêu thụ sản phẩm bưởi, cam đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của huyện Na Hang tại lễ phát động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã làm đầu mối kết nối tiêu thụ cho nông dân; người tiêu dùng trong tỉnh ưu tiên dùng các mặt hàng nông sản của tỉnh, vừa giúp người nông dân duy trì, phát triển vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa vừa giúp giảm bớt nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 vào tỉnh, giúp tỉnh giữ vững là "vùng xanh".

Theo TQĐT