Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  6/10/2021 8:10

Malaysia triệu đại sứ Trung Quốc phản đối nhóm tàu Trung Quốc ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Malaysia ngày 4/10 đã triệu Đại sứ Trung Quốc Ouyang Yujing để “phản đối” sự hiện diện của tàu Trung Quốc ở Biển Đông. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Malaysia triệu đại sứ Trung Quốc để phản đối các hoạt động của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Trong một tuyên bố công bố cuối ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại nước này, ông Ouyang Yujing, để “truyền đạt quan điểm của Malaysia và phản đối sự hiện diện cũng như các hoạt động của tàu Trung Quốc, trong đó có 1 tàu khảo sát, trong vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia ngoài khơi Sabah và Sarawak”.
 

Một tàu hải cảnh của Trung Quốc. Ảnh: QZ

“Sự hiện diện và các hoạt động của tàu này trái với Đạo luật vùng đặc quyền kinh tế Malaysia năm 1984, cũng như Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS). Malaysia nhất quán quan điểm và các hành động dựa trên luật quốc tế, bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền ở các vùng biển này. Malaysia cũng đã phản đối các hành động xâm phạm trước đây của tàu nước ngoài ở các vùng biển của chúng tôi”, tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh: “Malaysia khẳng định lập trường tất cả các vấn đề liên quan tới Biển Đông cần phải được giải quyết một cách hòa bình và xây dnwgj, phù hợp với các quy tắc và luật pháp quốc tế được công nhận rộng rãi, trong đó có cả Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển 1982”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob – người vừa nhậm chức hồi tháng 8 vừa qua, nhấn mạnh, chính phủ nước này sẽ không “thỏa hiệp về chủ quyền” liên quan tới các tranh chấp trên biển.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Malaysia triệu Đại sứ Trung Quốc. Hồi tháng 6, Malaysia cũng triệu Đại sứ Ouyang sau khi 16 máy bay vận tải Trung Quốc bay gần không phận quốc gia Malaysia mà không thông báo trước. Khi đó, Malaysia đã điều tiêm kích giám sát./.
Theo VOV

Lượt xem: 13

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 435029- Đang online : 36