Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  13/10/2021 14:36

Mỹ sẽ phóng tàu thám hiểm do Australia sản xuất lên mặt trăng

Australia vừa đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc chế tạo tàu thám hiểm để NASA có thể đưa lên mặt trăng sớm nhất vào năm 2026. Đây được coi là một bước tiến lịch sử trong ngành công nghiệp không gian của Australia.

Chính phủ Australia vừa đạt được thỏa thuận với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) về việc chế tạo tàu thám hiểm để đưa lên mặt trăng sớm nhất vào năm 2026. Tuyên bố của chính phủ Australia cho biết, “tàu thăm dò bán tự động do Australia sản xuất sẽ tham gia vào một sứ mệnh thăm dò để đưa nhân loại tiến gần hơn tới việc phát triển sự hiện diện của con người bên ngoài trái đất”.Mô hình cho thấy tàu thám hiểm do Australia sản xuất tham gia vào chương trình thám hiểm mặt trăng (Nguồn SMH Herald).

NASA dự kiến sẽ đưa một xe tự hành nhỏ lên bề mặt mặt trăng để thu thập đất có chứa nguyên tử oxy để sau đó NASA sẽ tách oxy ra khỏi đất. Australia sẽ đầu tư 50 triệu AUD để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu của nước này tham gia vào dự án này. Bắt đầu từ cuối năm nay, các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu Australia có thể nộp đơn bày tỏ nguyện vọng tham gia vào dự án này.

Thủ tướng Australia - Scott Morrison cho biết, đây là cơ hội tuyệt vời để Australia tham gia vào lĩnh vực không gian của thế giới và đây cũng là cơ hội tạo thêm nhiều việc làm và gia tăng tỷ trọng đóng góp vào nền kinh tế của ngành không gian đang ngày càng phát triển.

Từ năm 2018, chính phủ Australia đã đầu tư 700 triệu AUD để phát triển lĩnh vực vũ trụ. Dự kiến đến năm 2030, ngành không gian vũ trụ của Australia sẽ phát triển gấp 3 lần so với hiện tại, tạo ra 20.000 việc làm và nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và người dân nước này./.
Theo VOV

Lượt xem: 7

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 435000- Đang online : 7