Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  13/10/2021 14:37

Hãng Moderna kêu gọi FDA cấp phép liều vaccine tăng cường cho một số đối tượng

Moderna đang thúc giục Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiêm liều tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của công ty, trước cuộc họp quan trọng của các cố vấn về vaccine thuộc FDA.

Theo tài liệu tóm tắt được Moderna công bố ngày 12/10 (theo giờ địa phương), công ty đang đề nghị FDA cấp phép liều tăng cường 50 microgram, tức bằng một nửa liều 100 microgram được sử dụng trong hai liều chính. Công ty Moderna cho biết, với việc giảm một nửa liều lượng sẽ giúp các nhóm đối tượng tăng khả năng bảo vệ chống lại SARS-CoV-2, đồng thời giúp đảm bảo nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 trên toàn thế giới.


Ảnh minh họa: Reuters

Moderna đề nghị FDA cấp phép tiêm liều tăng cường ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai cho một số nhóm đối tượng nhất định, gồm những người từ 65 tuổi trở lên; những người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao mắc Covid-19 nặng; và những người từ 18 đến 64 tuổi tiếp xúc với SARS-CoV-2 trong môi trường hay công việc khiến họ có nguy cơ mắc các biến chứng Covid-19, hoặc bị bệnh nặng.

Các kháng thể đã được chứng minh là suy yếu vài tháng sau khi mọi người hoàn thành tiêm vaccine của Moderna hoặc Pfizer, nhưng khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng và tử vong vẫn còn mạnh sau hai liều. Tài liệu vừa công bố của Moderna nêu rõ, dữ liệu thử nghiệm lâm sàng về tình trạng “nhiễm bệnh đột phá”, cũng như bằng chứng thực tế về việc giảm hiệu quả chống lại biến thể Delta, cho thấy việc tiêm liều tăng cường vaccine mRNA-1273 giúp khôi phục kháng thể lên cao hơn sau liều thứ hai.

Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của FDA sẽ họp trong tuần này, để xem xét liều tăng cường của vaccine ngừa Covid-19 của Moderna và Johnson & Johnson. Trước đó, FDA đã cấp phép tiêm liều tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho một số đối tượng người trưởng thành./.

Theo VOV

Lượt xem: 10

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 435009- Đang online : 16