Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  1/11/2021 8:27

Chuyên gia Nga cảnh báo Covid-19 có thể trở thành bệnh theo mùa, không kết thúc

Nhiều chuyên gia khoa học Nga đã lên tiếng cảnh báo, nhiều khả năng dịch Covid-19 sẽ trở thành một căn bệnh lây nhiễm theo mùa, do đó không thể xác định rõ ràng thời gian kết thúc dịch bệnh.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương Nga – ông Alexander Gorelov nhận định, không thể đặt ra thời hạn rõ ràng có thể kiểm soát sự lây nhiễm của dịch bệnh do virus sẽ ngày càng phát triển và nhiều khả năng sẽ trở thành bệnh theo mùa, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 

 
Ảnh minh họa: AA.

Cũng theo nhà dịch tễ Nga, cho đến nay, không có phương pháp điều trị hay loại thuốc kháng virus nào trên thế giới có thể điều chỉnh hay làm chậm quá trình lây nhiễm. Việc tiêm vaccine không đồng đều và chưa rộng rãi hiện nay cũng không thể ngăn chặn triệt để sự lây nhiễm của virus.

Mặt khác, ông cảnh báo hiện này đã xuất hiện một số trường hợp virus SARS-CoV-2 truyền từ người sang động vật, chứng minh sự phát triển của các đột biến virus là rất khó lường.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Phúc lợi Con người Nga – bà Anna Popova cũng dự đoán, virus SARS-CoV-2 sẽ dần trở thành một căn bệnh lây nhiễm theo mùa không bao giờ chấm dứt, đồng thời kêu gọi Chính quyền các nước xây dựng kế hoạch tiêm phòng vaccine Covid-19 nhắc lại mỗi năm tương tự như tiêm vaccine phòng cúm mùa./.
Theo VOV

Lượt xem: 51

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 451057- Đang online : 21