Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  8/11/2021 15:40

Mỹ mở cửa lại biên giới cho hành khách nước ngoài đã tiêm phòng vaccine Covid-19

Sau 20 tháng áp dụng các giới hạn đi lại, Mỹ từ ngày 8/11 sẽ mở cửa trở lại biên giới trên bộ và trên không đối với hành khách nước ngoài đã tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ.

Các giới hạn đi lại được áp đặt tháng 3 năm 2020 dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump và tiếp tục được duy trì bởi chính quyền Tổng thống Joe Biden. Các giới hạn này áp dụng đối với hành khách từ nhiều quốc gia bao gồm Liên minh châu Âu, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Ngoài ra, giới hạn đi lại qua biên giới đường bộ cũng được áp đặt đối với hành khách từ Mexico và Canada, hai nước láng giềng của Mỹ. 


Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Việc gỡ bỏ các giới hạn đi lại sẽ ảnh hưởng tới hơn 30 quốc gia và hành khách từ những nước này sẽ bị giám sát chặt chẽ và phải có giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ cũng như có kết quả xét nghiệm âm tính 3 ngày trước khi bay để có thể vào Mỹ. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ không bị yêu cầu phải tiêm vaccine trước khi vào Mỹ. Tất cả các loại vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng như Tổ chức Y tế Thế giới phê chuẩn sẽ đều được chấp nhận. Ngoài ra, các hãng hàng không Mỹ cũng sẽ được yêu cầu phải thực hiện hệ thống truy vết tiếp xúc đối với các hàng khách.

Chính quyền Tổng thống Biden đã làm việc với các hãng hàng không trong nước để chuẩn bị đón một số lượng lớn hành khách nước ngoài. Các hãng hàng không Mỹ đã tăng cường các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương và cũng có kế hoạch sử dụng các máy bay lớn hơn trong thời gian tới./.
Theo VOV

Lượt xem: 12

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 451067- Đang online : 31