Tin tức  10/12/2021 19:48

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số nội dung chủ trương, chương trình, dự án

Chiều 10-12, Thường trực Tỉnh ủy đã họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung chủ trương, chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Dự họp có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Về Chương trình phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, sau khi nghe các đại biểu tham gia ý kiến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh tiếp thu, cập nhật thông tin số liệu mới nhất, chặt chẽ. Quan điểm là xây dựng thành phố phát triển thành đô thị văn minh, hiện đại; rà soát xem xét thêm về các chỉ tiêu phát triển KT-XH; nâng tỷ lệ đất giao thông so với đất xây dựng đô thị, nâng tỷ lệ xử lý nước thải đô thị để phù hợp với sự phát triển trong tương lai; bổ sung giao thông kết nối với các tỉnh lân cận; bổ sung khu du lịch soi Tình Húc và sông Lô; xây dựng Đêm hội Thành Tuyên mang thương hiệu quốc tế. Đối với khu trung tâm, cần bổ sung quy hoạch quảng trường, cải tạo không gian hai bên bờ sông; xác định các khu vực trụ sở cơ quan để dành quỹ đất phát triển khu dịch vụ thương mại tại khu đô thị phía Bắc; xem xét quy hoạch xây dựng khu thể thao cho hợp lý; làm rõ thêm các danh mục phát triển đô thị thông minh…

Đối với Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị có nội dung giám sát trách nhiệm của người đứng đầu, giao UBKT Tỉnh ủy tiếp thu, chỉnh sửa. Về dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021, đại biểu nghiên cứu và cho ý kiến trực tiếp vào văn bản. Đối với Chương trình công tác năm 2022 của UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bổ sung nhiệm vụ trọng tâm về phát triển văn hóa - xã hội, nguồn nhân lực và bố cục thứ tự một số nhiệm vụ cho hợp lý.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang góp ý vào nội dung kịch bản chương trình Chào xuân năm 2022.

Góp ý vào kịch bản chi tiết chương trình Chào xuân năm 2022, đại biểu đề nghị công bố công dân tiêu biểu trên cơ quan truyền thông, thống nhất hình thức trao thưởng công dân tiêu biểu; xác định rõ 10 sự kiện tiêu biểu; bố cục lại chương trình cho gọn, đầy đủ, xác định giờ tổ chức chương trình cho phù hợp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong chương trình phải có thành tựu phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN, công tác ủng hộ phòng chống dịch để làm rõ những dấu ấn nổi bật của năm. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan hoàn thiện kịch bản chương trình.

Thường trực Tỉnh ủy cũng nhất trí với một số nội dung, chương trình, dự án khác và yêu cầu thủ tục thực hiện phải chặt chẽ, đúng quy định.

Theo Tin, ảnh: Việt Hòa