Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  20/1/2022 8:55

Đồng hành chăm lo Tết cho người lao động

Cùng với việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến thời điểm này, khi Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chăm lo Tết cho người lao động theo phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, phối hợp rà soát đúng đối tượng, tiêu chuẩn đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe và các hoạt động chăm lo khác cho công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. LĐLĐ phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức trao quà Tết, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết một cách cụ thể, thiết thực; tổ chức “Tết sum vầy” đảm bảo mọi đoàn viên và người lao động đều được quan tâm, chăm lo, để người lao động về quê đảm bảo an toàn, thuận tiện chu đáo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu tháng 12-2021, LĐLĐ huyện Na Hang đã triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động đến các công đoàn cơ sở. Đồng chí Phùng Quang Huấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho hay, thực hiện Kế hoạch số 150/KH-LĐLĐ ngày 10-12-2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, theo hình thức tổ chức phù hợp với các quy định về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của công đoàn cấp trên, góp phần tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trước thềm năm mới 2022.Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tặng quà Tết cho công nhân lao động.

Ở nhiều công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp tập trung đông công nhân đã chuẩn bị sẵn sàng quà Tết để tặng cho công nhân. Đồng chí Đỗ Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cho biết, năm nay tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên các hoạt động phong trào không được tổ chức. Song công đoàn cơ sở đang tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết chu đáo cho người lao động. Công ty sẽ tặng 1.000 suất quà cho công nhân, mỗi suất trị giá trên 300 nghìn đồng để động viên đoàn viên đón một năm mới khởi sắc hơn.  

Anh Nguyễn Văn Vệ, công nhân Trạm bơm nước, Xưởng cán thép, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang phấn khởi nói: “Công đoàn cơ sở của công ty năm nào cũng quan tâm tạo điều kiện cho công nhân chúng tôi đón Tết bằng những phần quà thiết thực, nên anh em trong công ty rất phấn khởi, đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy’”.

Thực hiện công tác chăm lo đối với đoàn viên, người lao động theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập của tỉnh sẽ tổ chức dự kiến tặng 16.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 4,8 tỷ đồng; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người lao động thuộc các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19 dẫn đến hoàn cảnh khó khăn; trong năm bị tai nạn lao động nặng, bị mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày... dự kiến tặng 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây tổn thất, mất mát nặng nề về mọi mặt, nhưng với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp công đoàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ giúp đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh thấy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Từ đó, họ tin tưởng gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, gắn bó với cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Theo Báo Tuyên Quang

Lượt xem: 41

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 488476- Đang online : 28