Tin tức  9/11/2020 10:43

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Thắng Quân

Ngày 8-11, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu dân cư thôn Km9, xã Thắng Quân (Yên Sơn).

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Km9.

Thôn Km9 có 144 hộ, hơn 500 nhân khẩu, với 5 dân tộc Kinh, Tày, Dao, Cao Lan, Mường. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn luôn phát huy tình đoàn kết, nỗ lực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Hiện thu nhập bình quân đạt 45 triệu đồng/người/năm; thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thôn luôn thực hiện tốt việc giữ gìn nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang. Năm 2020, thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa tiêu biểu”, có 97% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền chiếm trên 93%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí đề nghị Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể của thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa tiêu biểu”.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà cho thôn; tặng 2 phần quà cho học sinh giỏi cấp tỉnh, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của địa phương.

Theo baotuyenquang.com.vn