Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  17/2/2021 9:23

Quân đội Myanmar cam kết sớm tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực

Thiếu tướng Myanmar - Min Tun cho biết, quân đội sẽ không nắm quyền lâu và mục tiêu là tổ chức bầu cử để chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng.

Hôm qua (16/2), quân đội Myanmar đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử sớm và chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính, cũng như cáo buộc có hành vi bạo lực đối với người biểu tình trong nước.
 

Người dân Myanmar biểu tình phản đối quân đội lật đổ chính quyền. (Ảnh: Reuters)
 
Tại cuộc họp báo đầu tiên từ khi quyền lực nhà nước tại Myanmar được chuyển giao cho Hội đồng Hành chính Nhà nước do Tư lệnh Lực lượng vũ trang, Tướng Min Aung Hlaing làm Chủ tịch hôm 1/2, người phát ngôn Hội đồng Hành chính Nhà nước, Thiếu tướng Min Tun cho biết, quân đội sẽ không nắm quyền lâu và mục tiêu là tổ chức bầu cử để chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng. Trong thời gian đó, chính sách đối ngoại của Myanmar không thay đổi. Myanmar vẫn duy trì cởi mở với doanh nghiệp và tuân thủ các thỏa thuận quốc tế. Tuy vậy thời điểm tổ chức bầu cử vẫn chưa được công bố. 

Bên cạnh đó, Tướng Min Tun cũng cho biết quá trình khởi tố Tổng thống U Win Myint và Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi sẽ diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Hiện cả 2 nhà lãnh đạo dân sự này đều được giam giữ an toàn và trong tình trạng sức khỏe tốt. Theo ông Min Tun, có những vấn đề cần phải được giải quyết bằng hành động pháp lý và Hội đồng Hành chính Nhà nước sẽ không làm điều gì vượt qua pháp luật. 

Cùng ngày, luật sư Khin Maung Zaw cho biết, các phiên xét xử đầu tiên đối với 2 nhà lãnh đạo dân sự Myanmar đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Theo đó, cả Tổng thống U Win Myint và Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi đều bị cáo buộc vi phạm Điều 25 Luật quản lý thảm họa tự nhiên. Ban đầu, bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc theo Luật Xuất nhập khẩu. Dự kiến phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1/3 tới./.
Theo VOV

Lượt xem: 48

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 375176- Đang online : 10