Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  8/9/2015 13:35

Sở Thông tin và Truyền thông kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (9/9/2005 - 9/9/2015)

Ngày 6/9, Sở Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở (9/9/2005 – 9/9/2015). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí trong tỉnh, các phòng văn hoá, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ.

Cách đây 10 năm, ngày 09/9/2005, Sở Bưu chính Viễn thông, nay là Sở Thông tin và Truyền thông Tuyên Quang chính thức đi vào hoạt động, là cơ quan tham mưu đắc lực cho UBND tỉnh trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, báo chí - xuất bản, bưu chính - viễn thông. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên và đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; tổ chức, bộ máy của ngành ngày càng hoàn thiện; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức không ngừng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao.

Những năm qua, Sở đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh ban hành các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án phục vụ nhiệm vụ phát triển sự nghiệp thông tin và truyền thông. Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới với việc xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, gắn với địa phương, cơ sở. Đã chủ động, tích cực trong việc đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, đúng pháp luật, đóng góp tích cực và hiệu quả cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Báo Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng Sở Thông tin và Truyền thông nhân dịp  kỷ niệm 10 nămngày thành lập Sở.

Hiện nay, mạng lưới bưu chính của tỉnh đã được phát triển, mở rộng và hoạt động ổn định, đảm bảo 100% số xã có thư báo đến trong ngày. Các doanh nghiệp bưu chính đang dần dần chuyển sang hoạt động đa dịch vụ, đón bắt nhu cầu và xu hướng phát triển của xã hội. Hạ tầng viễn thông được xây dựng theo hướng bền vững, đồng bộ và đã có những bước phát triển đột phá. Mạng lưới viễn thông, Internet băng rộng đã được mở rộng đến tận các thôn, bản với nhiều dịch vụ gia tăng. 100% các xã trong tỉnh đã được phủ sóng điện thoại. Tổng số thuê bao điện thoại trong toàn tỉnh tính đến hết 30/6/2015 là trên 730.000 thuê bao, đạt mật độ đạt 57,6 thuê bao/100 dân; tổng số thuê bao Internet là trên 22.000 thuê bao với mật độ 03 thuê bao/100 dân. Sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ viễn thông đã đáp ứng nhu cầu giao lưu, phát triển của xã hội; giúp cho công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây.

Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Viettel Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng Sở Thông tin và Truyền thông nhân dịp  kỷ niệm 10 nămngày thành lập Sở.

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể đã được triển khai mạnh mẽ. Với sự tham mưu của Sở, trong 10 năm qua UBND tỉnh đã đầu tư từ ngân sách trên 26,5 tỷ đồng để phát triển lĩnh vực CNTT. Nhiều cơ quan, đơn vị đã sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ, phần mềm quản lý văn bản và điều hành. Công tác quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản, in và phát hành có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị thông tin “chủ lực” như Báo Tuyên Quang, Đài PTTH Tuyên Quang, Cổng Thông tin điện tử Tuyên Quang đã phát huy được vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội.

 

Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Thông tin và Truyền thông nhân dịp  kỷ niệm 10 nămngày thành lập Sở.

Sở tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành; chú trọng phát triển hạ tầng mạng lưới, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, phổ cập các dịch vụ viễn thông và internet ở vùng sâu, vùng xa, nâng cao chất lượng dịch vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành thông tin và truyền thông có năng lực, phẩm chất đạo đức và tác phong chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao.

Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Công ty FPT Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng Sở Thông tin và Truyền thông nhân dịp  kỷ niệm 10 nămngày thành lập Sở.

Với những thành tích đã đạt được trong suốt 10 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý của cấp trên: Sở TT&TT Tuyên Quang đã 02 lần vinh dự được Chính phủ tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc (năm 2009 và năm 2014); 01 Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (năm 2014). Đã có 10 lượt tập thể và 35 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 15 lượt tập thể và 25 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ TT&TT.

PV

Lượt xem: 395

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 227998- Đang online : 2975