Tin tức  12/10/2014 7:8

Bưu điện tỉnh Tuyên Quang triển khai dịch vụ chuyển phát hộ chiếu và các dịch vụ hành chính công

Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang tại Công văn số 2463/UBND-VX, ngày 11/10/2013 v/v cung ứng dịch vụ hành chính công, sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích, theo đó UBND tỉnh giao cho Bưu điện tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các cấp để triển khai cung ứng các dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ hành chính công và các nhiệm vụ công ích khác đến người dân trên địa bàn.

Quang cảnh lễ ký kết

Nhằm thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính nói chung; trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói riêng; đồng thời qua đó tạo sự tiện ích, thuận lợi tối đa cho người dân; sau thời gian chuẩn bị, ngày 19/9/2014 Bưu điện tỉnh và Công an tỉnh đã chính thức ký kết hợp đồng “Chuyển phát Hộ chiếu tới tận nhà theo yêu cầu của công dân”; trước đó, ngày 24/3/2014 Bưu điện tỉnh và Công an tỉnh cũng đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển phát trả Giấy đăng ký xe tới tận nhà của Công dân theo yêu cầu.

Dịch vụ chuyển phát Hộ chiếu qua đường Bưu điện là dịch vụ được thiết lập theo hình thức chuyển phát trọn gói, ưu tiên dành riêng cho công dân có nhu cầu chuyển phát Hộ chiếu tới tay theo yêu cầu. Việc sử dụng dịch vụ này rất đơn giản, sau khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp đổi hộ chiếu, nếu người dân có nhu cầu nhận hộ chiếu tại nhà thì chỉ cần đăng ký dịch vụ “Chuyển phát Hộ chiếu” với cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Sau đó Bưu điện sẽ chuyển phát Hộ chiếu đến tận nhà người dân mà không cần phải trực tiếp đến lấy như trước đây; do đó sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, giảm chi phí đi lại, hạn chế rủi ro có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Đồng thời với việc triển khai dịch vụ chuyển phát Giấy đăng ký xe; Bưu điện tỉnh cũng đang tích cực làm việc với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để triển khai dịch vụ chuyển phát chứng minh nhân dân; làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh để triển khai dịch vụ chuyển phát Giấy phép lái xe; tập trung nhân lực khảo sát xây dựng phương án để sớm triển khai dịch vụ chuyển phát giấy tờ hành chính tại các bộ phận 01 cửa của các Sở, ngành, UBND các cấp.

Mai Đức Thành