Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Thủ thuật  14/7/2016 8:43

8 tính năng ẩn có ích của windows 8

Nếu bạn đã nâng cấp và đang trải nghiệm với Windows 8, bạn sẽ cần phải có một chút ít thời gian để khám phá hết tất cả các tính năng tìm ẩn trong Windows 8. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những tính năng ẩn hữu ích mà bạn chưa biết.

1. Menu Start bí mật

Thay vì, bạn di chuyển con trỏ chuột xuống phía dưới bên trái của màn hình và nhấp chuột trái vào đó để hiển thị màn hình Start, bạn có thể nhấp chuột phải, sau đó một menu hiển thị các tùy chọn quan trọng như: Control Panel, Command Prompt, Task Manager, ... sẽ hiện ra.


2. Đồng bộ hóa các thiết lập
Không chỉ với các hệ thống tài khoản ứng dụng đã có sẵn, mà Win 8 còn cung cấp cho người dùng các tài khoản liên kết như: SkyDrive, Xbox, Hotmail / Outlook và phần lớn các dịch vụ điện toán đám mây. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ hóa máy tính của bạn với các máy tính khác, điều này rất tiện dụng cho công việc của bạn. Để thiết lập tính năng đồng bộ này, bạn mở charm Settings, sau đó chọn Change PC settings> Sync your settings.
Description: [IMG]


3. Windows Defender

Khi trở lại, Windows Defender đã nhanh chóng tiếp quản Microsoft Security Essentials. Không giống như Security Essentials, Windows Defender đã kiểm soát cả virus và phần mềm gián điệp xâm nhập vào hệ thống. Nếu hệ thống của bạn không sử dụng bất kỳ một công cụ chống virus, phần mềm gián điệp, ... nhanh chóng, Windows Defender nhảy vào để lấp lỗ hổng bảo mật cho hệ thống của bạn.
Description: [IMG]


4. Tắt máy đơn giản

Đó là cách sử dụng phím tắt tương tự như trong các phiên bản trước của Windows, tuy nhiên, Windows 8 sẽ giúp bạn tắt máy tính rất đơn giản. Thay vì mở thanh Charms, nhấp vào Settings, chọn nút Power và chọn Shut down, bạn chỉ cần nhấn Alt + F4 để hiển thị hộp thoại thông báo trên desktop. Sau đó, bạn có thể nhấn Enter để tắt máy hoặc chọn một lựa chọn khác từ trình đơn thả xuống.
Description: [IMG]


5. Chụp ảnh màn hình

Tương tự như Windows 7, Windows 8 vẫn có thể sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để chụp ảnh màn hình của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn và nó sẽ tự động lưu vào thư viện ảnh của bạn.
Description: [IMG]


6. Phím tắt

Với thanh Swiping, Windows 8 đã làm việc tốt hơn trên các giao diện cảm ứng. Nhưng nó lại gặp khó khăn khi làm việc trên máy tính xách tay và máy tính để bàn. Để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian nhấp và kéo chuột, thay vào đó bạn có thể sử dụng phím tắt, làm cho bạn dễ dàng điều hướng các ứng dụng. Bạn có thể nhấn Windows + C để mở thanh Charms, để xem tất cả các ứng dụng bạn nhấn Ctrl + Tab trên màn hình Start, ...
Description: [IMG]


7. Hiển thị chế độ mini của cửa sổ

Như bạn đã biết, Windows 7 cho phép bạn hiển thị cửa sổ ở hai bên của màn hình bằng cách nhấp và kéo thanh tiêu đề. Windows 8 đi một bước xa hơn, nó cho phép bạn hiển thị cửa sổ ứng dụng (chẳng hạn như thời tiết hoặc Bing) sang một bên trên màn hình desktop. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở toàn màn hình của cửa sổ ứng dụng hiện tại, sau đó từ góc trên màn hình, bạn kéo sang trái hoặc sang phải. Từ đây, bạn có thể làm việc với các ứng dụng cùng một lúc.
Description: [IMG]


8. Lịch sử tập tin
Với tính năng này, Windows 8 có thể theo dõi từng phiên bản trước đó của các tập tin quan trọng trong hệ thống của bạn, nó có thể là vị cứu tinh nếu bạn vô tình xóa nhầm một tài liệu hoặc một bức ảnh yêu thích của bạn. Trong Windows 8 thì tính năng này không được kích hoạt mặc định, vì vậy bạn sẽ phải kích hoạt nó từ phần System and Security trong Control Panel. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải gắn thêm một ổ đĩa cứng thứ hai, có thể gắn trong hay ngoài hoặc nối mạng đều được.
Description: [IMG]


9. Hỗ trợ file ISO
Trong khi Windows 7 hỗ trợ file ISO burner, thì Windows 8 lại không hỗ trợ file burner mà hỗ trợ file ISO (VHD) nguyên bản. Bạn có thể nhấp đúp vào file ISO để xem nội dụng của nó hay có thể nhấp chuột phải và chọn Mount để chạy nó.
Description: [IMG]


10. Cài đặt lại Windows 

Đây là một tính năng bạn có thể bỏ qua cho đến khi hệ thống của bạn gặp sự cố cần cài đặt lại Windows. Bạn có thể chọn Reset từ PC Settings để thiết lập tính năng này. Bây giờ, bạn không cần đĩa cài đặt hoặc mã số serial, bởi vì tất cả mọi thứ bạn cần đã có sẵn và được ẩn trong ổ đĩa cứng. Bạn dễ dàng để thiết lập lại hệ thống chỉ trong vài cú nhấp chuột.
Description: [IMG]
Ngoài ra, bạn có thể làm mới hệ thống (Refresh) để quay trở lại thiết lập mặc định của hệ thống, bảo vệ các tập tin cá nhân, cài đặt các chương trình đi kèm với máy tính và bất kỳ ứng dụng mà bạn đã tải về từ Windows Store.

Treo:Thuthuattienich.com

Lượt xem: 825

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 228052- Đang online : 3029