Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  29/8/2016 8:57

Họp báo giới thiệu Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016

Sáng nay 26/8, tại Hà Nội, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Trưởng ban tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 chủ trì họp báo.Tham dự họp báo có đại diện các các Sở, ban ngành, của tỉnh Tuyên Quang và đại diện các cơ quan báo chí trung ương, địa phương.

 

Họp báo Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” là Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Khởi xướng từ năm 2009 và được Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ, Chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác, liên kết phát triển du lịch trên cơ sở khai thác hiệu quả những giá trị di sản văn hóa, lịch sử, cách mạng, thiên nhiên của 6 tỉnh thông qua các hình thức như hợp tác trong xúc tiến, quảng bá du lịch chung; xây dựng sản phẩm du lịch; xây dựng tua, tuyến du lịch kết nối các khu vực, điểm du lịch trên địa bàn 6 tỉnh và kết nối 6 tỉnh với các trung tâm du lịch lớn của cả nước, qua đó thu hút khách du lịch cũng như các doanh nghiệp, đơn vị đến đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống các tỉnh Việt Bắc.

Qua 7 năm tổ chức thực hiện (2009-2015), Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã khẳng định vị trí, vai trò trong thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch mỗi tỉnh nói riêng và 6 tỉnh Việt Bắc nói chung, đồng thời khẳng định hướng đi đúng trong thúc đẩy liên kết vùng để phát triển du lịch. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường; hoạt động du lịch 6 tỉnh Việt Bắc ngày càng có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn; công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch được chú trọng; nhiều sự kiện du lịch lớn và các lễ hội văn hóa, lễ hội truyền thống được các tỉnh tổ chức, thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước; chất lượng dịch vụ được nâng cao; cơ sở hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư; nhiều tua, tuyến du lịch liên kết 6 tỉnh được hình thành và đưa vào khai thác có hiệu quả. Đặc biệt đã thu hút được một số doanh nghiệp có uy tín, tiềm lực và bề dày kinh nghiệm trong hoạt động lữ hành, khách sạn đến đầu tư các khu resort, khách sạn, sân golf, nhà hàng ..., trên địa bàn 6 tỉnh Việt Bắc.

Lễ hội Trung thu Tuyên Quang (Lễ hội Thành Tuyên) là một lễ hội đặc sắc, riêng có, là tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân đối với các cháu thiếu nhi của tỉnh, đồng thời là một sản phẩm du lịch độc đáo do chính nhân dân Tuyên Quang khởi xướng, phát huy và lưu giữ từ nhiều năm nay. Nét độc đáo và riêng có của Lễ hội Thành Tuyên đó là vào dịp Trung thu hàng năm, người dân thành phố Tuyên Quang tổ chức chế tác các xe đèn Trung thu khổng lồ, muôn màu sắc, mô phỏng các nhân vật trong các truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn hoặc phản ánh đời sống, nét văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước và tổ chức diễn diễu trên các tuyến phố của thành phố Tuyên Quang. Lễ hội Thành Tuyên đã được sách Kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận là Lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo, lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, tỉnh Tuyên Quang đăng cai Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” vào đúng dịp tổ chức Lễ hội Thành Tuyên. Đây là sự kiện văn hóa du lịch có ý nghĩa lớn về chính trị, kinh tế, xã hội và là hoạt động quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 185 năm Ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang (04/11/1831 – 04/11/2016). Chương trình năm nay bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc như: Liên hoan Văn nghệ dân gian các dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; Trưng bày, giới thiệu “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc”; Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 16; Chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên"; Thi đấu các môn thể thao (quần vợt, 04 môn thể thao dân tộc), tọa đàm về kết quả triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc thời gian qua và định hướng, giải pháp thúc đẩy Chương trình giai đoạn 2016-2021.

Lễ khai mạc Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 với chủ đề “Lung linh sắc màu Việt Bắc” sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 9/9/2016 (9/8 âm lịch) và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Tuyên Quang với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ chuyên nghiệp từ các đoàn nghệ thuật của 6 tỉnh Việt Bắc và một số đơn vị nghệ thuật trung ương. Đặc biệt, đêm hội Thành Tuyên sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 10/9/2016 (10/8 âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm nay được nhân dân Tuyên Quang chuẩn bị công phu với việc tổ chức diễn diễu 60 mô hình tiêu biểu được lựa chọn từ hàng trăm mô hình đèn Trung thu từ các tổ dân phố và của các huyện. Cũng tại Đêm hội Thành Tuyên năm nay, nhân dân Tuyên Quang sẽ đón nhận Bằng công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho "Cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam".

Theo Tuyenquang.gov.vn

Lượt xem: 371

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 344209- Đang online : 4