Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Đào tạo 
11/7/2016 7:42

Chắp cánh đam mê tin học

Để các em thanh thiếu nhi có một mùa hè thật bổ ích, ý nghĩa, vừa học, vừa chơi và tiếp cận sớm với tin học, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức các lớp tin học hè cho trẻ em, giúp các em tiếp cận sớm và nuôi dưỡng niềm đam mê tin học. Từ những tiếp cận ban đầu với tin học và kiến thức được học sẽ giúp các em sử dụng tin học để sáng tạo ra những sản phẩm có ích cho gia đình và xã hội.


Một buổi học tin học hè của các em thiếu nhi tại trung tâm CNTT&TT.

Khóa tin học hè dành cho thanh thiếu nhi được tổ chức trong thời gian khoảng 2 tháng, đã có 15 em đăng ký tham gia học tin học tại Trung tâm. Để đáp ứng yêu cầu cũng như lứa tuổi của các em, Trung tâm đã mở 2 lớp tin học: Tin học tiểu học và tin học THCS. Các em tham gia học sẽ được học các kiến thức: Làm quen và khai khác các thông tin trên Internet, Mail, Google...; học và chơi cùng máy tính ( các phần mềm Paint, Sudoku,...); soạn thảo văn bản…dành cho các em tiểu học và lập trình tin học Pascal cho các em THCS...

Ông Bùi Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cho biết:  Nhằm tạo chất lượng tốt nhất cho khóa học, Trung tâm đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như: Máy vi tính, máy chiếu hiện đại, phòng học điều hòa  và mỗi em có một máy tính riêng để học tập và thực hành. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của Trung tâm là những kỹ sư trẻ, năng động, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nhiều thầy cô từng luyện thi tin học trẻ cấp tỉnh các năm và có nhiều học sinh đạt giải cao…Với môi trường học tập văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp sẽ mang lại cho các em nhỏ những buổi học thật sự thú vị, hữu ích và xuất hiện nhiều những tài năng tin học trong thời gian tới.

Tham gia lớp học, các em cũng được đào tạo kỹ năng đánh máy vi tính bằng 10 ngón tay không cần nhìn bàn phím; Làm quen với những phần mềm của máy vi tính như gõ tiếng Việt, vẽ hình ảnh, tính toán, ... Sử dụng thành thạo các phần mềm có sẵn trong máy vi tính, biết làm chủ máy vi tính, phát triển cao hơn nữa khả năng tư duy sáng tạo. Thông qua những buổi học "vừa học, vừa chơi" bổ ích, tạo cho các em có niềm say mê với tin học, nắm bắt được những tư thế và thao tác chuẩn xác khi làm việc với máy vi tính, biết phân bổ thời gian sử dụng máy vi tính một cách hợp lý và khoa học. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu tin học của các em, giúp các em lựa chọn đúng đắn hướng đi cho riêng mình. 

Em Nguyễn Linh Hương, Trường Tiểu học Hồng Thái rất hứng thú với những thứ được học tại lớp. Em chia sẻ, qua mấy buổi học đầu khi được thầy cô hướng dẫn, em đã bắt đầu thực hành tốt kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón tay, được vẽ những hình cơ bản trên phần mền Paint… Em thấy rất vui và bổ ích, em sẽ rèn luyện và thực hành nhiều hơn để có thể sử dụng máy vi tính thành thạo, giúp cho việc học tập của em trở nên dễ dàng hơn. Năm sau em sẽ tiếp tục đăng ký tham gia lớp học để khám phá thêm nhiều điều bổ ích từ thế giới tin học.

Em Đồng Minh Hường đang học lớp lập trình pascal cho biết: Em đã rất thích thú với chiếc máy vi tính và có niềm đam mê tin học. Môn học này hấp dẫn em bởi nó nhiều ứng dụng thực tế, có thể hỗ trợ giải được nhiều bài tập. Bên cạnh đó, máy tính không chỉ đơn thuần là để chơi điện tử, mà ẩn chứa trong đó còn rất nhiều điều thú vị. Qua những kiến thức được học ở lớp học, em  thấy ngôn ngữ lập trình chứa đầy tính chất tư duy, tính chất toán học đặc biệt là có thể tạo ra được những ứng dụng thực tế từ nó. Ước mơ sau này của em là trở thành kỹ sư công nghệ thông tin và là một nhà lập trình viên thật giỏi.

Với quan điểm "Học đi đôi với hành" vì vậy, mọi kiến thức giảng dạy sẽ được thầy cô triển khai cho các em thực hành trên máy tính luôn, đây là biện pháp hiệu quả giúp các  em nhớ những điều mà thầy cô giảng dạy. Mỗi bài học, giờ học đã có những sản phẩm mang tính độc đáo, sáng tạo của mỗi học sinh. Sau giờ học vẽ trên phần mền Paint, em Nguyễn Hoàng Nam, trường tiểu học Hồng Thái rất hứng thú và hoàn thành được một số tác phẩm của chính mình. Chị Nguyễn Phương Lan, mẹ của em Nam chia sẻ: Sau khi tham gia lớp tin học hè, được các thầy cô hướng dẫn, con tôi đã  có tiến bộ rất nhiều. Tôi thấy rất vui mừng, tự hào. Lớp tin học thực sự rất bổ ích và ý nghĩa dành cho con tôi cũng như các cháu vào dịp hè.

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, tin học ngoài việc giúp học sinh biết cách sử dụng các phương tiện công nghệ hiện đại phục vụ quá trình tìm kiếm tư liệu, hỗ trợ học tập còn là công cụ giúp các em phát triển khả năng sáng tạo. Với sự tiếp cận sớm đối với tin học và những kiến thức đã được giảng dạy, tin rằng với các em có niềm đam mê với bộ môn tin học sẽ trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin giỏi trong tương lai.

Theo nguồn của PV Tuyenquang.gov.vn

Lượt xem: 5259

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 844115- Đang online : 46