Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com

Tin tức » Tin thế giới

Các nước rục rịch mở cửa sau thời gian dài chống chọi với Covid-19 Để thích ứng với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, nhiều quốc gia đã bắt đầu áp dụng mô hình chung sống an toàn với Covid-19, đồng thời mở cửa trở lại.

Campuchia: Tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đạt gần 85% dân số Bộ Y tế Campuchia hôm nay cho biết, tính đến hết ngày 15/10, nước này đã có 13,57 triệu người được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 (chiếm 84,84% trong tổng số 16 triệu dân).

Mưa lũ nghiêm trọng tại Ấn Độ khiến 18 người thiệt mạng Số người thiệt mạng do mưa lũ tại bang Kerala, miền nam Ấn Độ đã tăng lên 18 người và hàng chục người khác mất tích.

Italy trao tặng bổ sung hơn 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam Ngày 15/10, lô hàng bao gồm 2.021.360 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Italy trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã về đến Hà Nội. Như vậy, cùng với 812.060 liều vaccine tiếp nhận vào ngày 14/9, cho đến nay, Italy đã bàn giao tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vaccine nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Ít nhất 9 người thiệt mạng do bão nhiệt đới Kompasu ở Philippines Ít nhất 9 người thiệt mạng và 11 người mất tích trong cơn bão nhiệt đới nghiêm trọng Kompasu đổ bộ vào đất liền Philippines tối hôm qua (11/10).

Hãng Moderna kêu gọi FDA cấp phép liều vaccine tăng cường cho một số đối tượng Moderna đang thúc giục Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiêm liều tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của công ty, trước cuộc họp quan trọng của các cố vấn về vaccine thuộc FDA.

Mỹ sẽ phóng tàu thám hiểm do Australia sản xuất lên mặt trăng Australia vừa đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc chế tạo tàu thám hiểm để NASA có thể đưa lên mặt trăng sớm nhất vào năm 2026. Đây được coi là một bước tiến lịch sử trong ngành công nghiệp không gian của Australia.

Tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Tatarstan, LB Nga Các hãng tin Nga cho biết, khoảng 9 giờ sáng 10/10 (giờ Moscow), một máy bay hạng nhẹ L-410 thuộc sở hữu của một câu lạc bộ hàng không đã gặp nạn tại thành phố Menzelinsk thuộc Cộng hòa Tatarstan, LB Nga.

Malaysia triệu đại sứ Trung Quốc phản đối nhóm tàu Trung Quốc ở Biển Đông Bộ Ngoại giao Malaysia ngày 4/10 đã triệu Đại sứ Trung Quốc Ouyang Yujing để “phản đối” sự hiện diện của tàu Trung Quốc ở Biển Đông. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Malaysia triệu đại sứ Trung Quốc để phản đối các hoạt động của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Liên Hợp Quốc cảnh báo khủng hoảng nguồn nước Có khoảng 2 tỷ người – tức khoảng 1/4 dân số trên hành tinh của chúng ta đang đối mặt với áp lực về nước. Họ thiếu nước uống, nước để canh tác. Trong khi việc quản lý nguồn nước lại rất hạn chế...

Trang tiếp

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 435010- Đang online : 17