Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  15/10/2020 16:6

Trung Quốc cảnh báo Mỹ dừng hoạt động khiêu khích gần Đài Loan

Trung Quốc chỉ trích Mỹ đe dọa hòa bình và ổn định tại eo biển Đài Loan sau khi đưa tàu khu trục qua khu vực này.


Tàu khu trục USS Barry của Hải quân Mỹ. (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông Trung Quốc Zhang Chunhui cho biết quân đội Trung Quốc đã theo dõi và giám sát tàu khu trục USS Barry của Hải quân Mỹ khi tàu này đi qua eo biển Đài Loan hôm 14/10.

Phía Mỹ gọi đây là hoạt động “thường kỳ” của tàu khu trục nước này tại eo biển Đài Loan.

Ông Zhang kêu gọi Mỹ chấm dứt các phát ngôn và hành động khiêu khích tại eo biển Đài Loan, đồng thời khẳng định quân đội Trung Quốc kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và duy trì hòa bình, ổn định tại eo biển Đài Loan.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan xác nhận tàu khu trục USS Barry đã di chuyển theo hướng bắc qua eo biển và tình hình vẫn “bình thường”. Đài Loan cũng cử lực lượng theo dõi hoạt động của tàu chiến Mỹ.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng sáp nhập bằng mọi giá, kể cả dùng vũ lực. Bắc Kinh cảnh báo các nước khác không thiết lập quan hệ chính thức với Đài Loan.

Mỹ chỉ có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc đại lục, không có quan hệ chính thức với Đài Loan kể từ năm 1979. Mặc dù vậy, Washington vẫn bán hàng loạt vũ khí và thiết bị quân sự cho hòn đảo này trong nhiều năm qua.

Trung Quốc ngày 13/10 cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết trước thông tin Mỹ dường như đang xúc tiến 3 hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan.

Thành Đạt

Theo Reuters

 
dantri.com.vn

Lượt xem: 11

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 346037- Đang online : 32