Tin tức  18/2/2022 14:10

Học sinh, sinh viên hưởng ứng Tết trồng cây

Đầu xuân năm 2022, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh đã ra quân chăm sóc và trồng thêm nhiều cây xanh mới quanh khu vực vườn trường, đất trống đồi trọc. Thông qua hoạt động này đã góp phần giáo dục ý nghĩa của Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cách đây hơn 60 năm trước, góp phần cải thiện môi trường sống, tạo cảnh quan sạch đẹp, thân thiện cho trường học.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022, từ ngày 7-2 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu chương trình học tập. Trong những ngày đầu năm mới, cùng với việc triển khác các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các trường đã tổ chức phát động thi đua, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022. Đồng thời, tổ chức chăm sóc, trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh khuôn viên nhà trường vừa tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, qua đó giáo dục ý nghĩa của “Tết trồng cây” đối với thế hệ trẻ.

Đối với giáo viên, học sinh Trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn), việc trồng và chăm sóc cây, hoa trong khuôn viên là nhiệm vụ thường xuyên. Trong năm học 2021 - 2022, giáo viên và học sinh nhà trường đã trồng hơn 2.500 cây xanh trong khu vực khuôn viên, vườn trường để tăng bóng mát và tạo môi trường học tập thân thiện. Em Nguyễn Thảo Vân, lớp 12C6 cho biết, hoạt động trồng và chăm sóc cây đầu xuân được nhà trường tổ chức dịp đầu năm mới là một nét đẹp mà mỗi học sinh chúng em đều rất náo nức hưởng ứng.

Học sinh Trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn) chăm sóc cây dịp đầu xuân mới.

Hưởng ứng Tết trồng cây, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Sinh Long (Na Hang) đã cùng nhau trồng mới hơn 200 cây gồm đinh, phượng, bằng lăng… trong khuôn viên và quanh trường.

Trong thời gian qua, các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây do Bác Hồ phát động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về ý nghĩa của trồng cây, trồng rừng đến môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc phát động, tổ chức Tết trồng cây được tổ chức phù hợp với điều kiện từng trường, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thầy giáo Đỗ Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang nói, nhà trường đã phát động, tuyên truyền ý nghĩa Tết trồng cây đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhằm phát huy nét đẹp đầu xuân, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và lan tỏa hoạt động ý nghĩa này. Các hoạt động tập trung vào trồng mới cây ở khu vực đất trống, chăm sóc hơn 1 ha cây xanh đã trồng ở các khu vực trong khuôn viên trường. Trong quá trình tổ chức Tết trồng cây, trường yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...

Việc tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây dịp đầu xuân đã giúp học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, biết trân trọng giá trị lao động.
Theo TQĐT