Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  6/4/2022 8:14

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

Chiều 5-4, dưới sự chủ trì của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy họp cho ý kiến vào một số chương trình dự án quan trọng. Dự họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, liên quan.Các đại biểu dự họp.

Nâng cao dân trí là giải pháp hàng đầu về giảm nghèo

Cuộc họp đã cho ý kiến vào Đề án giảm nghèo bền vững tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu của Đề án nhằm giảm nghèo đa chiều, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân; trọng tâm là ở các huyện nghèo, địa bàn đặc biệt khó khăn, khu vực nông thôn. Cụ thể, đến năm  2025, tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh giảm bình quân trên 3%/năm, trong đó hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm bình quân từ 4%/năm trở lên; phấn đấu giảm 1/2 số hộ nghèo và hộ cận nghèo so với đầu kỳ.

Qua ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, tinh thần là không để ai bị bỏ lại phía sau, coi giảm nghèo là văn minh, chăm lo cho hộ nghèo là trách nhiệm của cả xã hội. Để giải quyết căn cơ nguyên nhân nghèo không có gì khác là đào tạo, nâng cao dân trí, tạo điều kiện cho con em hộ nghèo được đi học. Đồng chí đề nghị cơ quan soạn thảo rà roát lượng hóa các mục tiêu của đề án như làm nhà, tạo việc làm, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng...; các giải pháp của đề án phải căn cơ giải quyết được các nguyên nhân nghèo, nguy cơ tái nghèo cụ thể như hỗ trợ về đất, vốn, kỹ thuật sản xuất. Tập trung tuyên truyền cho các hộ nghèo hoạch toán tổ chức cuộc sống vươn lên thoát nghèo; bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Một số dự án đầu tư xây dựng mở rộng thành phố Tuyên Quang

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Minh Xuân, cầu và đường dẫn cầu Trường Thi, thành phố Tuyên Quang và đề xuất dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm thành phố Tuyên Quang đi khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm. Đây là 2 dự án sử dụng vốn vay ODA của Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) của Hàn Quốc. Các dự án gồm xây dựng cầu Minh Xuân bắc qua sông Lô, kết nối thành phố với các xã phía Bắc của huyện Yên Sơn và phía Nam của huyện Chiêm Hoá theo tuyến Quốc lộ 2C; xây dựng cầu và đường dẫn cầu Trường Thi, bắc qua sông Lô kết nối thành phố Tuyên Quang với Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh và đường Quốc lộ 2; xây dựng hoàn thiện 8,1 km, kết nối hoàn chỉnh khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm với thành phố Tuyên Quang, mở rộng thành phố về phía Tây. Đây là những dự án nhằm phát triển đồng bộ, hiện đại kết cấu hạ tầng kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm trong và ngoài tỉnh, là tiền đề để đưa thành phố Tuyên Quang đạt đô thị loại I.

Cuộc họp đã xem xét các phương án lựa chọn vị trí xây dựng tượng đài Lý Tự Trọng, tại thành phố Tuyên Quang. Trên cơ sở các đề xuất vị trí đặt tượng đài, các đại biểu đã cho ý kiến cân nhắc đảm bảo có tầm nhìn về lâu dài, cảnh quan, không gian phù hợp. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lựa chọn xây dưng tượng đài tại khu vực Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, tại đây có vị trí thuận lợi về kết nối giao thông, có thể kết hợp trở thành khu công viên cây xanh, khu vui chơi gắn giải trí của nhân dân. Tượng đài là nơi tổ chức các hoạt động để đoàn viên, thanh thiếu nhi thành kính tri ân với người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng; đồng thời, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Tuyên Quang...

Phấn đấu nâng tầm quốc tế đối với Lễ hội Thành Tuyên

Thường trực Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào Kế hoạch tổ chức Lễ đón nhận bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam”, và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Dịp này cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội chợ, chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cho rằng, việc tổ chức Lễ đón nhận Bằng ghi danh và tổ chức Lễ hội Thành Tuyên phải thực sự hấp dẫn, thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa của tỉnh Tuyên Quang, gắn các hoạt động tại Lễ hội với quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh. Việc tổ chức các hoạt động cần mở rộng tới các huyện, nhất là các điểm có thắng cảnh du lịch, các huyện cũng đồng thời tham gia tổ chức các hoạt động trong dịp này. Đồng chí đề nghị cần phải đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu quốc tế, nâng tầm quốc tế đối với Lễ hội Thành Tuyên nhằm thu hút sự quan tâm, quảng bá hình ảnh của Tuyên Quang sâu rộng đối với bạn bè quốc tế. Các cơ sở tiếp đón khách du lịch phải sớm chủ động cơ sở vật chất, đón tiếp, phục vụ nhu cầu lưu trú, mua sắm trong dịp lễ hội...

Cũng tại cuộc họp chiều nay, Thường trực Tỉnh ủy đã cho ý kiến về: kết quả lập quy hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh, bản đồ xác định các khu quân sự và địa hình ưu tiên cho nhiệm vụ quốc phòng; phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Làng văn hóa du lịch và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương; phân bổ vốn ngân sách địa phương năm 2022 để thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hàm Yên năm 2022.
Theo TQĐT

Lượt xem: 262

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 754262- Đang online : 15