Tin tức  9/11/2020 10:40

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Kim Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Quyết Tiến

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày 8-11, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Quyết Tiến, xã Trường Sinh (Sơn Dương).

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

chúc mừng nhân dân thôn Quyết Tiến trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Quyết Tiến có 107 hộ với 480 nhân khẩu gồm dân tộc Kinh, Tày, Cao Lan. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, thực hiện hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2020, thu nhập bình quân trong thôn đạt 35,6 triệu đồng/người/năm. Đến nay, thôn không còn nhà dột nát; số hộ có nhà xây kiên cố, bán kiên cố đạt 100%; số hộ nghèo còn 4 hộ chiếm 3,7%. Năm 2019, toàn thôn có 98% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Dương

với nhân dân thôn Quyết Tiến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Kim Dung biểu dương kết quả nhân dân trong thôn đạt được và mong muốn trong thời gian tới, nhân dân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Sơn Dương, xã Trường Sinh thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để thôn Quyết Tiến phát triển toàn diện về mọi mặt.

Theo baotuyenquang.com.vn