Tin tức  27/4/2021 9:56

Nhiều căn nhà bị thiệt hại do mưa dông

Vừa qua, mưa to kèm theo dông đã gây hư hại nhiều căn nhà và ảnh hưởng hoa màu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Đêm 25/4 rạng sáng 26/4, các khu vực trong tỉnh đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tại các điểm đo tính từ 19 giờ ngày 25/4/2021 đến 07 giờ ngày 26/4/2021 phổ biến 20-50mm, cá biệt có nơi có mưa to đến rất to như các xã Sơn Nam, Thiện Kế, Đông Lợi (Sơn Dương); xã Đạo Viện, Kim Quan, Quý Quân (Yên Sơn); xã Hà Lang, Linh Phú (Chiêm Hóa).

Người dân hỗ trợ gia đình ông Triệu Văn Khé, thôn Cuôn, xã Hà Lang (Chiêm Hóa) thu dọn tài sản. Ảnh: BTQ

Theo Báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, Chiêm Hoá, tính đến 16 giờ ngày 26/4, mưa dông đã gây thiệt hại 50 căn nhà, trong đó có 2 căn nhà bị thiệt hại nặng của hộ ông Thèn Văn Ly Thôn Yểng xã Hùng Lợi và hộ ông Triệu Văn Khé thôn Cuôn xã Hà Lang huyện Chiêm Hoá. Rất may không có thiệt hại về người. Ngoài ra, mưa dông cũng vùi lấp, làm gãy đổ trên 268 ha lúa, ngô, rau màu của bà con, làm thiệt hại 36,5 ha diện tích rừng trồng,

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương, Chiêm Hoá đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, phụ trách xuống các xã bị thiệt hại nắm tình hình và thống kê thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ bị thiệt hại về nhà ở; chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Uỷ ban nhân dân các xã hướng dẫn nhân dân các biện pháp, kỹ thuật chăm sóc diện tích hoa màu bị ảnh hưởng để cây trồng phục hồi, đảm bảo kịp mùa vụ.
Theo tuyenquang.gov.vn