Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com Welcome to Menucool.com
Tin tức  16/11/2015 10:42

Lần đầu tiên Tuyên Quang công bố cảm nhận của doanh nghiệp

Nhằm tạo môi trường thuận lợi, thu hút công đồng doanh nghiệp đầu tư, góp phần nâng chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (PCI), tỉnh Tuyên Quang đã công bố kết quả cảm nhận của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh khi giải quyết công việc liên quan đến các huyện thành phố, sở, ngành lần 1-2015.

Ông Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCI tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi công bố.
 
Đây là lần đầu tiên Ban chỉ đạo PCI tỉnh Tuyên Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức khảo sát trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Đã có 100% các sở, ngành, huyện, thành phố được tiến hành khảo sát theo 3 tiêu chí lớn, gồm: Tiêu chí minh bạch thông tin; thái độ giải quyết công việc với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; thời gian khi thực hiện các thủ tục hành chính.
 
Kết quả, cho thấy đối với các huyện, thành phố, thì huyện Chiêm Hóa đạt tổng điểm cao nhất (48,85/60 điểm), huyện Lâm Bình đạt số điểm thấp nhất trong tất cả các tiêu chí đánh giá (33,76/60 điểm). Đối với các sở ngành thì Sở Thông tin và Truyền thông đạt tổng điểm cao nhất (50,08/60 điểm), Sở Giao thông và Vận tải đạt kết quả thấp nhất (42,3/60 điểm). Trong đó, tiêu chí thái độ khi giải quyết công việc với doanh nghiệp thì Công an tỉnh có số điểm thấp nhất (12,31/20 điểm), Ban di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang lại đạt số điểm thấp nhất trong tiêu chí minh bạch thông tin (14,83/20 điểm), Sở Giao thông Vận tải lâu nhất lại có số điểm thấp nhất trong tiêu chí thời gian thực hiện thủ tục hành chính (14,68/20 điểm).
 
Quang cảnh buổi công bố kết quả khảo sát cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh khi giải quyết công việc liên quan đến các huyện thành phố, sở, ngành lần 1 năm 2015.
 
Đây là lần đầu tiên tỉnh Tuyên Quang công bố kết quả cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh khi giải quyết công việc liên quan đến các huyện, thành phố và các sở, ngành của tỉnh. Quá trình khảo sát và số điểm đánh giá đã phần nào phản ánh suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh với các sở, ngành, huyện, thành phố. Kết quả việc lấy ý kiến lần này là cở sở để các cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, thái độ làm việc của các cán bộ, công chức trong việc phục vụ doanh nghiệp.
 
Nhằm cải thiện chỉ số PCI, Tuyên Quang đang tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong đầu tư mở rộng sản xuất, đăng ký thương hiệu để tạo nên những sản phẩm cạnh tranh, có chất lượng cao; công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quỹ đất chưa sử dụng nhằm minh bạch hóa việc tiếp cận nguồn lực đất đai, mặt bằng sản xuất, đảm bảo cơ sở cho việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hỗ trợ khảo sát địa điểm. Tỉnh Tuyên Quang cũng đang tập trung hoàn thành các công trình hạ tầng thiết yếu của Khu công nghiệp Long Bình An và các cụm, điểm công nghiệp; tạo Quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư...

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ công chức tiếp tục được chuẩn hóa về trình độ, nhận thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc, đồng thời, xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức có hành vi giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định, gây phiền hà, nhũng nhiễu, hống hách đối với nhân dân và doanh nghiệp...
Nguồn (Văn Tý -TTXVN)

Lượt xem: 295

Tin mới nhất:

  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • Hotline

    Kinh doanh:0915212126
    Kỹ thuật      :0987320203
    Hỗ trợ PM  :0947149777

Chưa có video

Số lượt truy cập: 227799- Đang online : 2776